Chợ Mầm

Nơi ươm mầm khởi nghiệp của chị em phụ nữ ở nông thôn

CUỘC KHI KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO DÀNH CHO PHỤ NỮ – Đòn bẩy Hỗ trợ doanh nghiệp Khởi nghiệp nữ phát triển

Hà Nội, Việt Nam, ngày 28 tháng 3 năm 2018 – Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo dành cho phụ nữ (WISE Women Innovation Challenge, gọi tắt là WISE Challenge) chính thức nhận đăng ký tham dự từ nay cho tới hết ngày 15 tháng 5 năm 2018. Các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành tại các nước khu vực Mê Kông (gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) giờ đây có thể tiếp cận những nguồn hỗ trợ hữu ích để đưa doanh nghiệp của mình lên một bước phát triển mới.

“Trong những thập kỷ qua, phụ nữ đã có nhiều bước tiến và đạt được những thành công to lớn. Mặc dù vậy, họ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn hẳn so với nam giới trong quá trình khởi nghiệp, nhất là khi kêu gọi đầu tư. Phụ nữ có nhiều tiềm năng trong đổi mới sáng tạo nhưng cần có sự thúc đẩy và hỗ trợ mạnh mẽ để giúp họ hiện thực hóa ý tưởng, đưa ý tưởng vào kinh doanh và phát triển kinh doanh”  

Bà Từ Thu Hiền, Nhà Sáng lập kiêm Giám đốc của WISE 

Được tổ chức với mục tiêu khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ, WISE Challenge là cuộc thi đầu tiên trong khu vực Mê Kông về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho phụ nữ có chương trình hỗ trợ chuyên sâu và được thiết kế theo nhu cầu của những ứng viên lọt vào vòng chung kết. Các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập và đồng sáng lập với mô hình kinh doanh sáng tạo và có khả năng mở rộng quy mô sẽ có cơ hội giới thiệu về doanh nghiệp của mình, được kết nối với cố vấn khởi nghiệp, tiếp cận đầu tư, tiếp cận thị trường và mở rộng mạng lưới, và có cơ hội dành các giải thưởng giá trị.

Cuộc thi hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp nữ phát triển các giải pháp sáng tạo của mình thông qua các hoạt động:

  • Quảng bá hình ảnh, mở rộng kết nối, huấn luyện và tài trợ vốn
  • Thúc đẩy chuyển giao tri thức và chuyển giao công nghệ xuyên biên giới trong và ngoài khu vực Mê Kông
  • Kết nối các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và khu vực
  • Thu hút các nguồn lực tiềm năng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp của phụ nữ trong và sau cuộc thi.

WISE Challenge là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các chương trình hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo do Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Mê Kông (MBI) tổ chức, bao gồm: Chương trình Thách thức Công nghệ Nông Nghiệp vùng Mê Kông (MATCh); Chương trình Thử thách Sáng tạo cùng công nghệ tài chính FCV (Fintech Challenge Vietnam); Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) và Tìm kiếm Giải pháp Xây dựng Thành phố thông minh cho Việt Nam (SCIC).

WISE Challenge được tổ chức với sự hỗ trợ của MBI, Chính phủ Úc, ADB, Chương trình Khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sỹ và Không gian Khởi nghiệp Sáng tạo (SIHUB). Cuộc thi nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ các đối tác của WISE, những tổ chức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong nước và khu vực.

Nguồn: Trang web chính thức của WISE (wisevietnam.org) 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản tin liên quan