Chợ Mầm

Nơi ươm mầm khởi nghiệp của chị em phụ nữ ở nông thôn

Các tổ chức phi chính phủ Việt Nam chuyên hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

WECREATE | VIETNAM

WECREATE tại Hà Nội là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam cũng là thứ 5 trên thế giới có chức năng quản lý, vận hành các dự án hỗ trợ nguồn lực, giáo dục, đào tạo về kinh doanh cho phụ nữ, giúp họ khởi nghiệp thành công, mang lại lợi ích cho gia đình và cộng đồng. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ việc thành lập trung tâm này thông qua tổ chức Startup Cup, sẽ được PyD và VWEC.

Trung tâm sẽ mở các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho tất cả phụ nữ mong muốn tham gia chương trình. Trong các khóa tập huấn sẽ mời các doanh nhân thành đạt, chuyên gia giàu kinh nghiệm tới chia sẻ bí quyết kinh doanh. Ngoài ra, trung tâm cũng hỗ trợ kết nối các thị trường xuất khẩu tiềm năng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hội viên phụ nữ tham gia khởi nghiệp.

The Women Venture

The Women Venture (TWV) là một tổ chức xã hội được thành lập bởi một nhóm du học sinh vào năm 2017 với mục đích hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, với hai đối tượng chính là nữ giới trẻ và phụ nữ có thu nhập thấp tại Hà Nội và các địa bàn lân cận. Hoạt động của tổ chức hướng tới việc cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết (lên ý tưởng phát triển sản phẩm, quản lý tài chính, marketing, nhân sự) cho phụ nữ trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra, TWV còn là một chuỗi các sự kiện bên lề nhằm mục đích kết nối cộng đồng và nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề phụ nữ khởi nghiệp

Tags:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản tin liên quan