Chợ Mầm

Nơi ươm mầm khởi nghiệp của chị em phụ nữ ở nông thôn

Các hoạt động tháng 10 trong chương trình “Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt” của Sunlight

Chương trình “Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt” do Sunlight, Saigon Co.op và Shopee VN phối hợp với Hội LHPN Thanh Hoá và Bến Tre tổ chức, đã khởi xướng với những chuỗi hoạt động thú vị và bổ ích. 

  • Khoá đào tạo nâng cao năng lực

Chương trình đã khởi đầu rất sôi nổi với hàng loạt hoạt động ở Thanh Hóa và Bến Tre. Hơn 500 chị em phụ nữ ở 2 địa phương đã được tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực và cung cấp kiến thức kinh doanh bởi các chuyên gia kinh tế đầu ngành. Ngoài ra, Shopee còn giúp các chị em tìm hiểu về cách thức bán hàng online hiệu quả.

Chị Nguyễn Lê Ly Na, Quản trị cộng đồng Người bán hàng Shopee chia sẻ về cách thức bán hàng trên mạng tại sự kiện.

Riêng tại Thanh Hóa, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã giúp các chị em phụ nữ định hình về cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ 4 (4.0) và chỉ ra những cơ hội và thách thức khi phụ nữ khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, Co.opmart Thanh Hóa và Bến Tre sẽ mang đến những hội chợ cuối tuần náo nhiệt với quy mô gần 30 gian hàng nhằm tạo cơ hội giới thiệu sản phẩm mới và độc đáo của các chị em phụ nữ nông thôn vào ngày 20-21/10 sắp tới.

GS. Nguyễn Lân Dũng đang chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp trong cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ 4 (4.0) cho các chị em phụ nữ tại Thanh Hoá.
  • Phiên chợ cuối tuần 
Phiên chợ cuối tuần tại Co.opmart Thanh Hóa và Bến Tre trong 2 ngày 20 và 21/10

Trong 2 ngày cuối tuần 20 và 21/10 đã diễn ra Phiên chợ cuối tuần tại Co.opmart Thanh Hóa và Bến Tre với các sản phẩm địa phương do chị em phụ nữ giới thiệu đến người tiêu dùng.

Phiên chợ cuối tuần quy tụ hàng chục gian hàng với nhiều sản phẩm thú vị, phù hợp xu hướng phát triển của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng. Nổi bật trong đó là sản phẩm nhang sinh học làm từ lá cây quao nước ở Bến Tre, mật ong Thạch Thành nổi tiếng của Thanh Hóa và các loại nông sản sạch, đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo…

Toàn bộ sản phẩm được trưng bày tại phiên chợ đều là thành quả lao động và nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ của phụ nữ nông thôn. Mỗi gian hàng là một mô hình kinh doanh và ước mơ khởi nghiệp của họ.

Tại đây, các chị em vừa có thể quảng bá thương hiệu sản phẩm, vừa chia sẻ tâm huyết cũng như quá trình đưa đứa con tinh thần của mình đến thị trường, qua đó, viết tiếp hành trình khởi nghiệp và khẳng định bản thân trong xã hội.

Chương trình dự kiến kéo dài đến 2025 và sẽ “giúp 1 triệu phụ nữ Việt có cơ hội khởi nghiệp từ đam mê”. Từ khởi sự kinh doanh đến tăng quyền năng phụ nữ, chương trình mong muốn thay đổi định kiến xã hội về năng lực và vai trò của phụ nữ. Từ đó giúp phái đẹp tự tin khẳng định giá trị bản thân và đủ bản lĩnh tự cởi trói chính mình để thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản tin liên quan